ทันข่าว » ชมคลิปสดๆซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก ..ถล่มญี่ปุ่น

ชมคลิปสดๆซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก ..ถล่มญี่ปุ่น

12 ตุลาคม 2019
298   0

.

△ชมคลิปสดๆซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่น

.

คลิป..ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสจ่อถล่มญี่ปุ่น เตรียมรับศึกพายุรุนแรงที่สุดแห่งปี..

ภาพของ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ที่บันทึกได้โดยดาวเทียม NOAA-20 ที่เคลื่อนตัวผ่านญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น เป็นภาพระยะใกล้ เผยให้เห็นตาของพายุอย่างชัดเจน อันบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของพายุลูกใหญ่นี้..

ตามรายงานระบุว่า ขณะนี้ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมสูงสุด 252 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลดระดับความรุนแรงลงจากรุนแรงเทียบเฮอริเคนระดับ 5 เหลือเทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 4 โดยเชื่อว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เป็นไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในปีนี้ กำลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตอนกลางหรือตะวันออกของญี่ปุ่น คาดว่าจะส่งผลให้ระบบขนส่งสาธารณะในพื้นที่โตเกียว โยโกฮาม่า และเมืองโตโยตา อาจจะต้องหยุดชะงักตลอดวันเสาร์ (12 ตุลาคม 2562)


ขณะที่เว็บไซต์ www3.nhk.or.jp อัปเดตความคืบหน้า ระบุว่า นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้สั่งการให้ดำเนินทุกมาตรการเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสอย่างเต็มกำลัง พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและตื่นตัวรับฟังข่าวจากทางการ..

โดยตั้งแต่เช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 บริษัทรถไฟญี่ปุ่น Central Japan Railway ประกาศยกเลิกเดินรถไฟชินคันเซ็น ระหว่างกรุงโตเกียว กับเมืองนาโงย่า ขณะที่ บริษัทรถไฟ The West Japan Railway Company เตรียมยกเลิกรถไฟซันโยชินคันเซ็นบางส่วน และบริษัทรถไฟ East Japan Railway Company เตรียมยกเลิกการให้บริการบางส่วน จะแจ้งทางหน้าเว็บไซต์อีกครั้ง..

ด้านสายการบิน Nippon Airways ได้ยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมด 406 เที่ยว ขณะที่สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ได้ยกเลิกเที่ยวบินไปแล้วประมาณ 350 เที่ยวบิน ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นเที่ยวบินภายในประเทศจากสนามบินฮาเนดะ และสนามบินนาริตะ

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการตื่นตัวเรื่องซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ชาวโลกเฝ้าจับตาด้วยความเป็นกังวล พร้อมทั้งส่งกำลังใจไปให้ญี่ปุ่นผ่านแฮชแท็ก #SaveJapan


  ส่วนสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนคนไทย ระบุว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนภัย ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 (Hagibis) โดยคาดการณ์ว่าจะส่งผลกระทบตั้งแต่แถบคันไซ เรื่อยมาถึงคันโต โทไก และบางส่วนของฮอกไกโดนั้น ต่อพื้นที่คันโต ในช่วงระหว่างวันที่ 12 และ 13 ตุลาคม 2562 โดยตั้งแต่ช่วงค่ำของวันนี้ (11 ตุลาคม 2562) จะเริ่มมีฝนตกและลมแรง และในส่วนของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 นั้น เขตคันโตจะมีฝนตกหนัก และลมกระโชกรุนแรงไปจนถึงช่วงเที่ยงของวันที่ 13 ตุลาคม 2562

สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอประกาศเตือนคนไทย ดังนี้

          1. ในช่วงที่มีพายุ ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ขอให้หลีกเลี่ยงการออกจากเคหะสถานในช่วงเวลาดังกล่าว อาจเกิดไฟฟ้าขัดข้อง น้ำประปาไม่ไหลในพื้นที่ต่าง ๆ ของเขตคันโต นอกจากนั้นขอให้ตรวจสอบความแข็งแรงของประตูหน้าต่าง เตรียมอาหารและน้ำ (สำหรับ 3 วัน) ไฟฉาย และของจำเป็นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระวังสิ่งของด้านนอกบ้านหรือระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและสร้างความเสียหายได้ โปรดเตรียมความพร้อมหากมีประกาศอพยพของทางการญี่ปุ่น (ในชั้นนี้ ยังไม่มีประกาศอพยพ)

2. บริษัทเดินรถไฟ รถทัวร์และสายการบินต่าง ๆ ได้เริ่มประกาศแจ้งการหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราวในวันที่ 12-13 ตุลาคม 2562 นอกจากนั้นรถไฟหลายสายในโตเกียว และชินคันเซน ได้ประกาศหยุดวิ่ง และ/หรือ ลดจำนวนลงแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 และสายการบินหลายสายได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงสาย ๆ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เช่น สายการบินไทย ANA และ JAL

          ทั้งนี้ข้อมูลเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง update เพิ่มเติม ขอให้ติดตามรายละเอียดประกาศการยกเลิกของสายการบินและบริษัทรถไฟจากลิงค์ด้านล่าง (โดยปกติแล้ว เมื่อสายการบินยกเลิกเที่ยวบิน จะกำหนดเที่ยวบินใหม่ให้สำหรับผู้โดยสาร ขอให้ติดต่อสายการบินนั้น ๆ โดยตรง)


ข่าวล่า..มาเร็ว..

ทอร์นาโดถล่มจังหวัดชิบะ ก่อนซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสของจริงจะมา บ้านเรือนถูกลมแรงซัดเสียหาย มีรายงานผู้บาดเจ็บแล้ว 4 ราย
ทั่วโลกร่วมจับตา สถานการณ์ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) พายุไต้ฝุ่น หนึ่งในพายุที่เชื่อว่ามีความรุนแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ กำลังเดินทางเข้าซัดถล่มทางตะวันออกและตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น โดยพายุจะถึงชายฝั่งในวันนี้ (12 ตุลาคม 2562)
 

           ล่าสุด เว็บไซต์ NHK NEWS WEB รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. เกิดพายุพายุทอร์นาโดขึ้นที่เมืองอิจิฮาระ ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดลมแรงพัดกระหน่ำ บ้านเรือนประชาชนหลายหลังเสียหาย หลังถูกปลิวไป กระจกแตกหน้าต่างแตก และรถยนต์ที่จอดอยู่ถูกลมแรงพัดคว่ำ
 

           รายงานจากทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงท้องถิ่น พบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 4 ราย ในจำนวนนี้มี 2 ราย เป็นเด็ก ขณะอยู่ในบ้านที่ได้รับความเสียหาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกัน ได้เปิดศูนย์อพยพที่เมืองอิจิฮาระ และย้ายผู้อพยพไปยังที่อื่น
 

  บัญชีทวิตเตอร์ @kyousanto แชร์คลิปนาทีระทึก ขณะทอร์นาโดก่อตัวขึ้นที่จังหวัดชิบะ ก่อนที่ไต้ฝุ่นฮากิบิสของจริงกำลังจะเดินทางมาถึง

ขอบคุณ  https://www.springnews.co.th/social/556696
https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&..
https://hilight.kapook.com/view/194769

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือ ‘ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส’ ขึ้นฝั่งสุดสัปดาห์นี้ เตือนนักเที่ยวไทยระวังอันตราย


คมชัดลึก