เทคโนโลยี่ » ‘หัวเว่ย’เปิดตัวสมาร์ทโฟน.. แบบพับได้แถมรองรับ 5จี

‘หัวเว่ย’เปิดตัวสมาร์ทโฟน.. แบบพับได้แถมรองรับ 5จี

25 กุมภาพันธ์ 2019
395   0


—————-

 

‘หัวเว่ย’เปิดตัวสมาร์ทโฟน แบบพับได้แถมรองรับ 5จี

บริษัทเตรียมวางขายในกลางปีนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คาดว่าจะมีการเปิดใช้งานระบบ 5จี เชิงพาณิชย์

หัวเว่ย เทคโนโลยี ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารโทรคนาคมระดับโลกสัญชาติจีน เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ..

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ถือเป็นไฮไลต์ จากจุดเด่นหน้าจอพับได้ คือ หัวเว่ย MateX ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับเทคโนโลยี 5G ด้วย ราคา 2,299 ยูโร

สำหรับสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของหัวเว่ยเมื่อเปิดออกมาจะมีขนาด 8 นิ้ว ความหนา 11mm (ถ้าไม่เปิดออกจะมีขนาด 6.6นิ้ว) ใหญ่กว่าคู่แข่งที้เปิดตัวก่อนหน้านี้เล็กน้อย และคาดว่าจะวางขายในกลางปีนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คาดว่าจะมีการเปิดใช้งานระบบ 5G ในเชิงพาณิชย์

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของหัวเว่ยครั้งนี้มีขึ้นก่อนที่งานแสดงเทคโนโลยีโทรคมนาคมระดับโลกโมบาย เวิลด์ คองเกรสส์ 2562 จะเริ่มต้นขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ซึ่งนอกจากจะมีสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีโน้ตบุ๊ค 2 รุ่นใหม่ คือเมทบุ๊ค เอ็กซ์โปร และเมทบุ๊ค 13 หน้าจอทัชสกรีน

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของหัวเว่ยที่เปิดตัวครั้งนี้ มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุงที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้เล็กน้อย

ที่ผ่านมา ซัมซุง เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆในงานกาแล็กซี อันแพค 2562 ที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ โดยผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงนำมาเปิดตัวครั้งนี้ มีสมาร์ทโฟนกาแล็กซี เอส10 และเอส10 พลัส รองรับระบบ 5จี สามารถชาร์จระหว่างโทรศัพท์ด้วยกันเองได้ ด้วยการวางโทรศัพท์ซ้อนกัน รวมทั้งสมาร์ทโฟนพับได้ที่ราคาจำหน่ายปลีกอยู่ที่เครื่องละ 1,980 ดอลลาร์

สมาร์ทโฟน 5G จอพับได้ดังกล่าว ใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 พร้อมด้วยชิปโมเด็ม Balong 5000 ซึ่ง Richard Yu ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Huawei ได้อ้างว่าจะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟน 5G ทั่วไป … :www.pohchae.com รวบรวม

ขอบคุณ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/827885
https://www.google.com/search?newwindow=1&safe=active&..
https://www.prachachat.net/ict/..